OneCoin Việt Nam lừa đảo theo kinh doanh đa cấp

OneCoin Việt Nam lừa đảo theo kinh doanh đa cấp


 Đây là hình thức kinh doanh tiền ảo nhưng mô hình gần giống kinh doanh đa cấp. Nếu như hầu hết công ty kinh doanh đa cấp đều kinh doanh các sản phẩm hữu hình, người đến trước sẽ được hưởng lợi dựa trên mức tiêu thụ sản phẩm/doanh số của người đến sau thì đối với kinh doanh tiền ảo, giá trị ban đầu của đồng tiền ảo bị đẩy lên cao khi càng có nhiều người tham gia… Điều này tạo sự khan hiếm vì số lượng tiền ảo được tạo ra luôn là có hạn (theo ý thức chủ quan của người/tổ chức tạo ra) nhưng mong muốn có chúng lại là vô hạn! Và người tham gia bị thúc đẩy bởi tâm lý “tôi phải là người đi trước”. Càng nhiều người nghĩ mình là người đi trước sẽ càng có nhiều người tham gia.

 


Chuyên gia kinh tế Huỳnh Trung Minh: Nếu các nhà đầu tư thật sự lưu ý kiểm tra thông tin thì có thể dễ dàng thấy từ năm ngoái vụ sập sàn bitcoin đình đám Mt.Gox tại Nhật (giá trị quy đổi tương đương hơn 400 triệu USD) đã khiến cả thị trường chao đảo. Còn tại Hong Kong, sàn mycoin đã ngừng hoạt động mang theo 3 tỉ đô la Hong Kong (khoảng 380 triệu USD) gây khốn khó cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà đầu tư mong muốn kiếm được lợi nhuận dễ dàng, nhanh chóng với tâm lý “kiếm tiền dễ dàng” và “người đi trước lúc nào cũng thắng”. Onecoin ra đời trong hoàn cảnh này.One Coin là tên của một công ty tài chính của Bulgaria với tham vọng trong 3 năm đến sẽ trở thành 1 trong 3 công ty về tài chính lớn trên thế giới. One coin sử dụng đồng tiền điện tử được mã hóa toán học Cryptocurrency (Crypto Currency - "Đồng tiền bí mật").

Onecoin ra mắt thế giới vào tháng 20/1/2015. Đây là một cơ hội cho nhiều người trên thế giới biết đến một loại đồng tiền mới ra đời và tiên phong trong ngành công nghiệp này.

Tại sao có Onecoin?

Trước đây, từ năm 2009 đã có một công ty đầu tiên trên thế giới đặt nền móng cho loại đồng tiền Cryptocurrency này đó là công ty bitcoin. Bitcoin ra đời xuất phát từ việc mọi người mong muốn có được một phương thức luân chuyển tiền tệ trong các giao dịch của mọi người.Thật sực vấn đề đồng tiền được mã hóa này không xa lạ với chúng ta, nó xuất hiện nhiều nhất mà chúng ta có thể biết đến và nhìn thấy nó nhưng chúng ta chưa biết đó là chuỗi số in trên thẻ cào điện thoại. Khi bạn bỏ tiền ra mua một  mệnh giá thẻ cào nhất định thì bạn sẽ được cung cấp một dãy số để nạp vào điện thoại của mình. Do đó,  thẻ cào điện thoại là một loại đồng tiền đã được mã hóa bằng máy tính. Đó là một loại đồng tiền đúng không?


Vi dụ: Bạn đang ở việt nam và bạn muốn chuyển một số tiền qua cho một người bạn khác ở quốc gia khác ví dụ như Mỹ. Bạn sẽ phải mất thời gian và phí giao dịch thông qua ngân hàng hoặc một phương thức chuyển tiền khác. Mà khoảng phí này không hề nhỏ ngoài ra bạn phải đổi từ đồng tiền việt qua đồng tiền của nước tương ứng để có thể giao dịch, đây cũng là một khoảng phí bạn phải mất để giao dịch với ngân hàng.

Những điểm tương đồng và khác nhau giữa bitcoin và onecoin

- Bitcoin là sản phẩm của một lập trình viên hoặc một nhóm lập trình không rõ danh tính từ năm 2008. Nó hoạt động dựa vào thuật toán mã cao cấp dưới dạng mã nguồn mở. Mỗi người tham gia bitcoin sẽ có một mã riêng để quản lý các đồng bitcoin của mình. Những người tham gia không cần định danh. Chính vì thế bitcoin không nằm dưới sự kiểm soát của bất kỳ chính phủ hay ngân hàng trung ương nào.

- Onecoin cũng giống vậy nhưng khác ở chỗ họ công bố rõ danh tính của người thành lập (TS Jura Ignatova - người Bulgaria), đồng thời họ đăng ký hoạt động chính thức dưới dạng công ty đào tạo kiến thức tài chính chứ không phải hoạt động kinh doanh tiền ảo. Họ cũng công bố trên mạng: “Trụ sở chính ở châu Âu: Đức, Bulgaria và Hong Kong, hoạt động trên toàn thế giới. Công ty tập trung vào các thị trường chính như Đông Nam Á, châu Âu, Ấn Độ và châu Phi, Trung Quốc.... Công ty mở văn phòng khu vực mới trong tương lai trên thế giới”. Đây cũng là một hình thức “cải thiện” những nhược điểm của bitcoin.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét