Tóm lược&nhận xét: Book yourself solid - Phần 1


Tôi quyết định lọc lại một số sách đã từng đọc dở dang vì dường như luôn có những tác phẩm mới liên tục ra đời. Cuốn sách đầu tiên tôi lướt qua chính là Book Yourself Solid( Giữ vững như kiềng): Hệ thống nhanh nhất, dễ nhất, và đáng tin cậy nhất để có thêm nhiều khách hàng ngay cả khi bạn ghét tiếp thị và bán hàng của Michael Port. Cuốn sách này cũng phù hợp vào những gì tôi đã viết trong thời gian gần đây.

Michael, tác giả của "Cuộc cách mạng về suy nghĩ lớn" đã chia sẻ một hệ thống tìm kiếm khách hàng mới dựa trên Quy luật Có qua có lại. Ông có một số bí quyết và kỹ thuật cũng như các bài tập vô giá sẽ giúp xác định các vùng phát triển. Ông cũng chỉ ra lý do tại sao người ta mua hàng của bạn, làm thế nào để bạn phát triển thương hiệu, và làm thế nào tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách tốt nhất, và tất cả lời khuyên này đều dễ dàng cho bạn áp dụng vào doanh nghiệp KDTM của mình.
Tôi sẽ cố gắng tóm tắt những gì Michael nói, tuy nhiên, bạn thực sự cần phải có cuốn sách này trong tay và đọc nó thật kỹ, nếu bạn đang nghiêm túc hướng đến thành công.
 1. Chính sách Chuỗi nhung đỏ- Michael viết rằng bạn chỉ nên chọn những khách hàng nào đầy sinh lực và truyền cảm hứng, giúp bạn phát triển và mang lại những kết quả tốt nhất cho bạn. Hãy nhớ rằng, bạn chính là công ty mà bạn đại diện.
 2. Vì sao người ta mua những gì bạn đang bán - Bạn cần phải biết tại sao người ta mua những gì bạn đang bán và bạn có thể thực hiện điều này trong bốn (4) bước:
  • Bước 1: Xác định thị trường mục tiêu của bạn - xác định các nhóm mà bạn thích phục vụ nhất bởi vì điều này sẽ xác định nơi để tìm kiếm khách hàng tiềm năng
  • Bước 2: Xác định các nhu cầu khẩn cấp và ham muốn thuyết phục của thị trường mục tiêu - đây là điều thúc giục khách hàng của thị trường mục tiêu bắt đầu tìm kiếm dịch vụ của bạn
  • Bước 3: Đưa ra Cơ hội có thể đầu tư - dịch vụ và sản phẩm của bạn nên mang lại cho khách hàng nguồn lợi hợp lý từ khoản đầu tư của họ
  • Bước 4: Khám phá và chứng minh các lợi ích nguồn đầu tư của bạn - xác định lợi ích cho phép bạn nói chuyện và điều chỉnh phù hợp với thị trường mục tiêu ở chiều sâu.
 3. Phát triển một thương hiệu cá nhân - xây dựng thương hiệu cá nhân là cách bạn muốn được biết đến ở thị trường của bạn và sẽ trở nên không chỉ hấp dẫn mà còn khó quên. Thương hiệu của bạn bao gồm hai yếu tố:
  • Lời tự bạch "tôi là ai và tôi làm gì" giúp cho người khác biết chính xác đối tượng nào có thể cần đến bạn và bạn có thể làm gì giúp họ.
  • Phần tuyên bố "Vì sao tôi làm điều này" nêu rõ sự khác biệt giữa bạn và những người khác cùng làm doanh nghiệp như bạn. Nó cho người khác biết đôi điều về bạn và những gì bạn đang theo đuổi.
 4. Làm thế nào để nói về công việc của bạn - Trong khi lời bạn tự bạch giữ vai trò như một bước ghi điểm cho cuộc hội thoại, bước tiếp theo là đảm bảo rằng bạn đủ khả năng thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng trong cuộc hội thoại thắc mắc về những gì bạn làm. Khi xác định những gì bạn làm và cung cấp thì nên có một cuộc thảo luận cho phép bạn chia sẻ kinh nghiệm của mình. Michael sẽ giúp bạn xây dựng một khuôn mẫu cho các cuộc đối thoại dài, ngắn hoặc vừa. Thực hành các cuộc đối thoại sẽ giúp bạn trở nên thoải mái trong thể hiện bản thân và công việc trong bất cứ nội dung thảo luận nào. Bước tiếp theo là nói chuyện tốt và nhiệt tình bởi vì nếu bạn không quan tâm vào những gì bạn làm, thì làm sao có bất kỳ ai khác quan tâm được.
 5. Ai biết về bạn và họ có thích bạn không? – Đã đến lúc xây dựng bản thân trở thành một chuyên gia nổi tiếng, được mến mộ, có uy quyền trong lĩnh vực của bạn. Đầu tiên là các nhà sáng lập có uy tín và sau đó có cả những tiêu chuẩn của dịch vụ. Trong khi những điều này không tách rời bạn, người tiêu dùng hiểu biết sẽ mong đợi chúng. Nhưng để thực sự trở thành một chuyên gia uy tín bạn cần phải tìm hiểu tất cả mọi thứ có thể. Để bắt đầu bạn cần phải xác định bạn muốn được nổi tiếng ra sao trong thị trường mục tiêu.  Michael cung cấp cho bạn rất nhiều bài tập để giúp bạn thay đổi trí não để bắt đầu xem mình là một chuyên gia. Cuối cùng bạn cần phải thật hoà nhã bởi vì ngay cả khi bạn là chuyên gia quan trọng nhất trên thế giới, mà nếu chẳng có ai thích bạn thì ít nhiều bạn cũng sẽ thua thiệt.
Nội dung chỉ đến đây, tôi vẫn cần phải đọc phần còn lại của cuốn sách để tổng kết những gì Michael Port đã viết và tiếp tục tóm lược cho bạn ở phần sau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét